12 CON GIÁP TRONG PHONG THỦY

12 CON GIÁP TRONG PHONG THỦY

◊ Theo phong tục tập quán của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng 12 con giáp ứng với 12 năm, mỗi năm là 1 con vật biểu tượng cho tính cách, sự thuận lợi và thành công trong công việc của người đó. Mỗi con giáp có một ý nghĩa, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
muoi-hai-con-giap
◊ Theo truyền thuyết, thuở trời đất mới hình thành chốn hạ giới chưa được ngăn nắp, Ngọc Hoàng đã chọn ra 12 con giáp làm thủ lĩnh và thay mặt ngài cai trị hạ giới.
◊ Thứ tự của các con giáp như sau: Chuột ( Tý ), Trâu ( Sửu ), Hổ (Dần ), Mèo ( Mão ), Rồng (Thìn ), Rắn ( Tỵ ), Ngựa ( Ngọ ), Dê ( Mùi ), Khỉ ( Thân ), Gà ( Dậu ), Chó ( Tuất ), Lợn ( Hợi ).
1.Chuột ( Tý )

TƯỢNG CHUỘT PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG

TƯỢNG GÀ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Chuột là Tý ngũ hành thuộc Thuỷ, trong phong thủy chuột là loài vật tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng. Quan niện nhân gian nơi nào có chuột tìm đến thì nơi đó có của ăn dồi dào. Vì vậy, bạn nên trưng bày tượng đồng trong nhà để được sung túc và thịnh vượng.
– Tam hợp của tuổi Tý là Thân, Tý, Thìn
– Bạn có thể tặng tượng chuột phong thủy bằng đồng cho tam hợp Thân, Tý, Thìn.
⇒ Xem thêm: Tượng chuột phong thủy bằng đồng 
2.Trâu ( Sửu )
trau-dong--phong-thuy
TƯỢNG TRÂU PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Trong phong thủy trâu được xem là biểu tượng của cát lợi, trâu mang nhiều đức tính tốt như mạnh mẽ, chịu thương chịu khó, hiền lành,…Nó còn mang lại sự an lành và nó ấm cho gia chủ.
– Nên đặt trâu ở phòng khách, trên bàn làm việc theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc là thích hợp nhất. Tránh bài trí trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam và những nơi ô uế, nhà vệ sinh.
⇒ Xem thêm: Tượng trâu phong thủy bằng đồng 
3.Hổ ( Dần )
ho-dong2
TƯỢNG GÀ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Những ai cầm tinh con hổ nên đặt tượng hổ phong thủy bằng đồng trong nhà, vì hổ biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Nó có khả năng bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo tiền tài, sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.
⇒ Xem thêm: Tượng hổ phong thủy bằng đồng 
4.Mèo ( Mão )
ho-dong1
TƯỢNG HỔ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Tượng mèo đồng trong phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho bạn. Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, nhiều tài năng và biết nhẫn nại làm việc một cách cẩn thận và chỉnh chu, mang đến sự thành công cho chủ nhân.
– Theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt tượng mèo phong thủy bằng đồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam.
⇒ Xem thêm: Tượng hổ phong thủy bằng đồng 
5.Rồng ( Thìn )
rong-dong1 (FILEminimizer)
TƯỢNG RỒNG PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Từ xa xưa người phương Đông đã xem rồng là một con vật linh thiên đứng đầu trong “ tứ linh ”. Nó không những tượng trưng cho sự uy quyền mà còn tượng trưng cho phú quý cát tường.
– Rồng có khả năng giúp bạn thu hút nguồn nhân lực, chống lại những kẻ tiểu nhân muôn hãm hại từ sau lưng.
– Tượng rồng phong thủy bằng đồng còn mang lại sự uy nguy, quyền lực và tăng sự tôn trọng cho bạn.
– Nên đặt tượng rồng hướng rồng của ngôi nhà và nên chưng rồng vào dịp “ ngũ long ” nhật gồm các ngày: giáp thìn, bính thìn, mậu thìn, canh thìn và nhâm thìn.
⇒ Xem thêm: Tượng rồng phong thủy bằng đồng
6.Rắn ( Tỵ )
ran (FILEminimizer)
TƯỢNG RẮN PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Rắn là con vật duy nhất có khả năng thay da lột xác, nó thể hiện sự thay đổi, luôn hướng đến cái tốt, vứt bỏ những u tối, cái tiêu cực.
– Trong phong thủy, rắn là linh vật mang lại may mắn và tài lộc. Nó đại diện cho quyền lực của vua chúa ngày xưa.
–  Theo các chuyên gia phong thủy Á Đông nên bày trí tượng rắn phong thủy bằng đồng trong nhà hoặc văn phòng sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi thành công trong công việc.
– Đặt tượng rắn đồng phong thủy ở ở hướng Đông Nam, những nơi hội tụ vương khí như phòng khách hay những nơi sang trọng sẽ gặp may mắn, làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà và luôn hạnh phúc.
⇒ Xem thêm: Tượng rắn phong thủy bằng đồng 
7.Ngựa ( Ngọ )
ngua-dong1 (FILEminimizer) (FILEminimizer)
TƯỢNG NGỰA PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Hình tượng ngựa biểu trưng sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức. Ngựa là con vật trung thành nhất, là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.
–  Ngựa đông phong thủy tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài.
– Để được may mắn tốt nhất nên đặt ngựa ở hường Nam.
⇒ Xem thêm: Tượng ngựa phong thủy bằng đồng 
8.Dê ( Mùi )

TƯỢNG DÊ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG

TƯỢNG DÊ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG
– Tượng dê phong thủy bằng đồng là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí.
– Trong phong thủy dê màn lại may mắn và thuận lợi trong công việc. Hơn thế tượng dê phong thủy còn có khả năng hóa giải vận rủi, tránh khỏi kẻ tiểu nhân hãm hại.
– Đặt tượng dê phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Để mang lại sức khỏa và giúp nhanh phục hồi bệnh nên đặt tượng dê ở đầu giường người ốm.
⇒ Xem thêm: Tượng dê phong thủy bằng đồng 
9.Khỉ ( Thân )
khi-dong-phong-thuy-bang-dong1
TƯỢNG KHỈ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Khỉ loài động vật rất thông minh, khôn khéo và rất nhanh . Nó biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy, trí tuệ.
– Trong phong thủy khỉ còn tượng trưng cho may mắn và quyền quý. Bởi lẽ, khỉ còn được gọi là tThạch Hầu một tước vị quyền quý.
⇒ Xem thêm: Tượng khỉ phong thủy bằng đồng
10.Gà ( Dậu )
ga-dong1 (FILEminimizer)
TƯỢNG GÀ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
– Gà là con vật mang ý nghĩa tín ngưỡng, từ xa xưa người ta đã dùng gà để tế cúng họ tin rằng gà sẽ xua đuổi tà khí, ma quỷ và mang lại sự bính an cho họ.
 – Ngày nay, gà vẫn được dùng phổ biến trong các dịp cúng tế như một tập tục linh thiên, cúng gà vào đêm giao thừa với mong muốn xua đi những tối tăm, u ám của năm củ, đánh thức mặt trời dậy cho một năm mới bình an.
 – Gà còn là một hình ảnh chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp với 5 cái đức lớn:
1 Đầu đội mào đỏ như quan, màu lông đẹp sặc sở như áo quần là Văn
2 Chân cứng, có cựa làm vũ khí là Vỏ
3 Thấy địch xông lên là Dũng
4 Tìm thấy thức ăn liền gọi bày đàn là Nhân
5 Đúng canh cất tiếng gáy là Tín
– Theo quan niệm ngủ hành gà thuộc hành Kim, phù hợp bày trí ở hướng Tây.
– Gà đồng mang lại vận may, chiêu tài lộc và thúc đẩy phát triển  sự nghiệp cho gia chủ.
– Ngoài ra, Gà đồng có khả năng hóa giải tính trăng hoa của người bạn đời, đặt một cặp gà ở trong tủ quần áo giúp vợ chồng hạnh phúc, mặn nồng.
⇒ Xem thêm: Tượng gà phong thủy bằng đồng 
11.Chó ( Tuất )

TƯỢNG CHÓ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG

TƯỢNG CHÓ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG
– Chó là con vật gần gũi và thân thiết với con người, nó đại diện cho loài vật trung thành và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuất còn được xem là biểu tượng của sự chính trực, chính nghĩa tính cần cù, giỏi chịu đựng gian khổ.
– Từ xưa người ta đã xem thờ chó như một vị thần, với tên gọi đầy tôn kính là Thần Cẩu hay Thạch Cẩu, họ tin rằng chó có thể trừ tà, bảo vệ họ khỏi ma quỷ.
– Chó canh giữ nhà cửa, giúp bảo vệ của cải vật chất cho gia chủ, đặc biệt ượng chó bằng đồng giúp xua đuổi tà khí, chống lại hung khí bảo vệ chủ nhân khỏi những kẻ tiểu nhân muốn xaamm hại.
– Xa xưa ông cha ta đã quan niệm rằng: “ Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang ”, vì vậy việc chọn cho mình một tượng chó phong thủy bằng đồng để trong nhà là điều nên làm để mang lại may mắn cho gia chủ.
– Cách đặt tượng cho phong thủy bằng đồng: Nên đặt chó ở gần cửa để hóa giải sát khí cho ngôi nhà, cầu mong sự bình an và tránh điều dữ. – Đặc biệt, không đặt chó ở phương Đông Nam.
⇒ Xem thêm: Tượng chó phong thủy bằng đồng 
12.Lợn ( Hợi )
heo-dong2
TƯỢNG HEO PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG 
–  Lợn ( heo ) là linh vật được xếp cuối cùng trong bộ 12 con giáp, lợn đại diện cho năm Hợi, những người sinh vào năm này nên đặt tượng lợn phong thủy bằng đồng trong nhà, bàn làm việc sẽ được may mắn, kinh doanh phát triển.
 Lợn là con vật đáng yêu và thân thiết đối với người phương Tây xếp thứ 2 sau Chó  biểu trưng cho sự phồn thực, tính dục và sự nhàn nhã sung túc.
– Ngoài ra, lợn còn biểu trưng cho sự đầy đủ về vật chất, thức ăn và cả niềm vui tinh thần. Lợn đồng còn là biểu tượng của tài chính.
– Cách bày trí tượng lợn phong thủy  bằng đồng:
– Để thu hút vận may, sự giàu sang nên đặt lợn ở cung tài lộc Đông Nam.
– Để có được sự may mắn, thành công trong công việc và thu hút được nguồn nhân lực nên đặt ở trên bàn trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng, bày trên bàn thờ, két bạc, bàn làm việc…
– Đặc biệt tượng lợn phong thủy làm tăng khả năng thụ thai cho những cặp đôi hiếm muộn. Đặt đôi lợn ở cạnh giường để đạt được kết quả  tốt.
⇒ Xem thêm: Tượng lợn phong thủy bằng đồng

 

About Món quà phong thủy Shop

5 thoughts on “12 CON GIÁP TRONG PHONG THỦY”

  1. Привет.
    Подскажите путнюю типографию для изготовления визиток
    Я нашел одну, качество, цена и скорость у них хорошее,
    но они размещаются в Красноярске, а мне нужно в Москве.
    Здесь печать и изготовление книг https://4uprint.ru/knigi-v-tverdom-pereplete

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *